Cách kiểm tra xem máy tính của bạn có chơi được game không

Trước khi có ý định trải nghiệm một game nào đó việc đầu tiên trước khi định tải game đó là bạn nên kiểm tra xem cấu hình máy tính laptop của mình có chơi được game đó không để không mất thời gian tải và và cài đặt. Bài viét dưới đây thủ thuật vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra cấu hình máy tính laptop chơi được những tựa game nào nhé.You watching: Kiểm tra máy có chơi được game khôngBạn đang xem: Cách xem cấu hình máy có chơi được game

I. Lợi ích của thủ thuật

Bài viết này hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính laptop để tìm ra những tựa Game phù hợp với cấu hình máy trước khi tải về.Tiết kiệm thời gian khi không mất thời gian khi tải và cài đặt game không phù hợp.Bạn có thể kiểm tra cấu hình máy tính của mình mà không cần tải ứng dụng thứ ba.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra xem máy tính của bạn có chơi được game không

II. Cách kiểm tra cấu hình máy tính phù hợp với những tựa game nào

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau:

https://www.systemrequirementslab.com/cyri

Bước 2: Nhập tên game muốn chơi ở ô tìm kiếm và chọn phiên bản game bạn muốn kiểm tra trong danh sách được xổ ra. Ví dụ ở đây mình muốn kiểm tra máy tính của mình có chơi được PUBG PC (PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS) hay không để còn tải game thì mình phải chọn đúng game PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS. 


*

*

Ngay lập tức phía dưới sẽ hiện lên thông số yêu cầu của game chúng ta muốn chơi. Nếu tự kiểm tra cấu hình máy tính để so sánh thì lại quá thủ công vì vậy chúng ta cần làm tiếp các bước sau:

Bước 4: Để dễ dàng so sánh cấu hình máy tính của mình có phù hợp để chơi game đang kiểm tra hay không, chúng ta sử dụng tiện ích tự so sánh cấu hình máy tính có phù hợp với game, lúc này bạn hãy tiếp tục nhấn Can You Run It.


*

Bước 5: File Detection.exe sẽ được tự động tải về. Tiếp theo chúng ta cần nhấn vào file Detection.exe vừa được tải và chờ phần mềm tự động thu thập các thông tin cấu hình của máy tính như CPU, OS, RAM, Card Đồ họa, DirectX,…

Lưu ý: Bạn không được tắt web trong suốt quá trình này.

Xem thêm: Tải Game Hugo Offline Cho Máy Tính, Game Kho Báu Của Hugo


*

*

Bước 7: Như bạn thấy, máy mình không đáp ứng đủ Minimum (cấu hình tối thiểu) của tựa game PUBG PC rồi.See more: Ý Nghĩa 5 Ngón Tay Thối - Ý Nghĩa 5 Ngón Tay Là Gì

Nếu máy tính laptop của bạn hiện dấu tích màu xanh ở Minimum thì bạn vẫn có thể chơi được game ở cấu hình thấp, còn nếu hiện dấu tích ở ô Recommended thì bạn có thể chơi game ở cấu hình trung bình hoặc cao hơn.

Bạn có thể kéo xuống dưới để xem lý do mà máy tính không thể chơi được tựa game này. Như ảnh bên dưới thì máy mình không chơi được PUBG PC do card màn hình và CPU không đáp ứng cấu hình của game PUBG PC này. 

Ngoài ra, nếu cấu hình máy tính của bạn không thể chơi được tựa game bạn mong muốn thì bạn cũng có thể chọn vào link ở dòng "Click here to see ALL the games you can run." để xem các tựa game khác phù hợp với máy của mình.

Lời kết.See more: 0166 Là Mạng Gì? Đầu Số 0166 Của Mạng Nào Sau Đợt Đổi 11 Số Về 10 Số?

Vậy là thay vì kiểm tra cấu hình máy tính theo cách truyền thống rồi so sánh với cấu hình đề nghị của game hiện tại chúng ta đã có thêm 1 cách kiểm tra cấu hình máy tính laptop chơi được những tựa game nào một cách dễ dàng và trực quan hơn rồi đấy. Máy tính của bạn chơi được những game khủng nào comment cho tụi mình biết với nhé.