Ổ đĩa ảo là gì

Ổ đĩa ảo là 1 trong số những có mang chắc hẳn rằng sẽ thân quen cùng với đều ai thường được sử dụng máy tính, tốt nhất là laptop hệ quản lý điều hành Windows 10. Vậy ổ đĩa ảo được tạo nên để gia công gì và làm núm như thế nào để tạo thành hoặc xóa ổ đĩa ảo trên Windows 10, thuộc gamemienphi.info search nắm rõ rộng vào nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Ổ đĩa ảo là gì

1. Ổ đĩa ảo là gì và được tạo nên để triển khai gì?

Ổ đĩa ảo là 1 trong nhiều loại ổ đĩa được phân loại cùng tạo nên trường đoản cú bên trong ổ cứng của máy tính. Ổ đĩa ảo bao gồm cách chuyển động tương đồng nlỗi ổ đĩa thiệt cùng nó trọn vẹn phụ thuộc vào hiệu năng buổi giao lưu của ổ đĩa thiệt.

Ổ đĩa ảo gồm công dụng tương tự nhỏng ổ đĩa thật, hoàn toàn có thể dùng để làm lưu trữ những tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, ổ đĩa thật cần được dùng đĩa CD/DVD bỏ vào ổ đĩa thì bạn new hoàn toàn có thể phát âm được những tài liệu.

Trong lúc ấy cùng với ổ đĩa ảo, những tài liệu được thêm vào sẽ được nén lại dưới những format như: MDF/MDS, ISO, PDI, BIN/CUE, NRG,... và lưu trữ thẳng trên ổ đĩa. Quý Khách phải dùng các phần mềm chuyên sử dụng nhằm bung file cùng phát âm những tài liệu này.

*

2. Cách hoạt động của ổ đĩa ảo

quý khách hoàn toàn có thể tạo nên ổ đĩa ảo bằng phương pháp bỏ ra một nấc dung lượng một mực bên trên ổ đĩa thật nhằm setup hệ điều hành và quản lý ảo vào đó. lúc một ổ đĩa ảo được cài đặt chấm dứt, hệ quản lý ảo này sẽ đón nhận toàn cục công bố phần cứng đang sẵn có bên trên máy tính xách tay.

Trong một số trong những trường hợp khác, những dịch vụ tàng trữ đám mây nổi tiếng bây chừ như Google Drive sầu, iCloud, OneDrive sầu, Dropbox cũng có thể được coi là ổ đĩa ảo vày chúng bao gồm nấc dung lượng lưu trữ cố định để lưu trữ tài liệu.

Xem thêm: Game Công Chúa Tóc Mây Dễ Thương, Trò Chơi Trang Điểm Công Chúa Tóc Mây

3. Cách sinh sản ổ đĩa ảo trên Windows 10

Để chế tạo ra ổ đĩa ảo trên Windows 10 bạn hãy tuân theo các bước sau:

Bước 1: Cliông chồng vào Start Menu -> Gõ Disk Management vào ô search tìm và lựa chọn công dụng bên trên thuộc -> Chọn mục Action -> Chọn Create VHD.

*

Cách 2: Chọn Browse và tìm tới thỏng mục bạn muốn sản xuất ổ đĩa ảo -> Tại mục File name bạn hãy nhập tên đến ổ đĩa ảo này -> Tại mục Save as type file, chúng ta hãy lựa chọn Virtual Disk files (*.vhdx) hoặc chọn Virtual Disk files (*.vhd) nếu như bạn có nhu cầu sinh sản tệp tin VHD -> Bấm vào Save sầu.

*

Cách 3: Tại mục Virtual hard disk size, các bạn hãy chọn nấc dung tích mong muốn nlỗi MB, GB, TB -> Tại mục Virtual hard disk format, bạn chọn VHDX hoặc VHD (chỉ Khi được yêu cầu) -> Tại mục Virtual hard disk type, bạn chọn Dynamic expanding (giả dụ trước kia các bạn chọn VHD thì nên chọn Fixed size) -> Bnóng OK để hoàn toàn quy trình sinh sản ổ.

*

4. Cách xóa ổ đĩa ảo bên trên Windows 10

Cách 1: Vào Start Menu, gõ Disk Management vào ô kiếm tìm kiếm và lựa chọn tác dụng bên trên cùng

Bước 2: Lúc bấy giờ, những ổ đĩa ảo các bạn vẫn tạo đã mang tên là New Volume. Để xóa ổ đĩa, các bạn dìm loài chuột phải vào trong 1 ổ đĩa ảo > Chọn Detach VHD.

*

Cách 3: Bấm OK để hoàn thành quá trình xóa ổ đĩa. Sau Lúc xóa, ổ đĩa ảo vẫn không hề trường thọ trên laptop của người tiêu dùng, kể cả trong File Explorer.

*

Trên đây là gần như công bố quan trọng liên quan mang lại ổ đĩa ảo với hướng dẫn chi tiết cách tạo ra, xóa ổ đĩa ổ bên trên Windows 10. Chúc chúng ta thao tác thành công xuất sắc.