Tăng Tốc Win 7 Để Chơi Game

*

Không gồm máy vi tính chơi game xấu, chỉ tất cả các game thủ người ko biếtnhư thế nàođể tối ưu hóa laptop của họ để chơitốt hơntrò chơi.Hãy cùng tsay đắm khảo những thủ thuật cơ mà Klặng Long Center phân chia sẻ ngay lập tức vào bài bác viết dưới đây để tăng hiệu suất chơi game trên máy tính ngay nhé.

Bạn đang xem: Tăng tốc win 7 để chơi game

Cách tối ưu hóa máy tính của bạn để chơi game bao gồm: tối ưu hóa phần cứng, phần mềm cùng card đồ họa:

A. TỐI ƯU HÓA PHẦN CỨNG:

1. Nên vệ sinc laptop định kỳ.

Bụi tích tụ trong phần cứng là một vào những nguim nhân chính ảnh hưởng đến hiệu suất của máy vi tính.Lúc sử dụng lâu ngày, bụi bẩn tích tụ làm cho giảm khả năng tản nhiệt của trang bị, tăng nguy cơ cháy những bộ phận, đặc biệt là CPU và GPU do nhì bộ phận này tỏa nhiệt nhiều nhất trong đồ vật, từ đó khiến hiệu suất chơi game của bạn ko được như ý. mượt nhưng như trước.

*

Nên vệ sinc máy tính xách tay định kỳ không nhiều nhất 6 mon / lần

Do đó, bạn yêu cầu vệ sinch laptop định kỳ (tốt nhất là 6 mon / lần) cùng tra keo dán giấy tản nhiệt để góp sản phẩm vừa sạch đẹp vừa tản nhiệt tốt, đây là một vào nhữnggiải pháp giúp máy tính xách tay chơi game mượt màcực kì hiệu quả.Nếu bạn ko thể tự vệ sinc máy tính xách tay tại công ty, hãy có máy đến trung trung khu đáng tin tưởng để nhận được dịch vụ chăm sóc máy tính xách tay tốt nhất.

||Xem tức thì Dịch vụ vệ sinh máy vi tính miễn chi phí tại Kyên Long Center.

2. Nâng cấp phần cứng: RAM, SSD

Muốn chiếc máy tính xách tay của mình có thể chiến “ngon lành” những game online đang hot hiện nay thì RAM cùng SSD cần phải đủ mạnh để có thể xử lý một phương pháp tốt nhất.Nếu dung lượng RAM hiện tại của bạn không đủ để chơi game thì bạn phải nâng cấp RAM (tốt nhất là 16GB), bên cạnh đó nâng cấp SSD cũng sẽ giúp máy tính xách tay chơi game tối ưu hơn, giúp hiệu năng hoạt động tốt hơn.Trò chơi của bạn chơi sẽ cao hơn.

*

Ram cùng SSD là phần cứng bạn cần quan tâm đối với một chiếc máy tính chơi game

B. TỐI ƯU HÓA PHẦN MỀM LAPTOP:

1. Tối ưu hóa mang lại Windows:

Nếu đã sở hữu một chiếc máy tính chơi game gồm phần cứng ổn định, việc tiếp theo bạn cần làmlà tối ưu Windows 10 để chơi game,bao gồm những tác vụ sau:

Cập nhật trình điều khiển mới nhất cho máy tính xách tay xách tay:
*

Nên cập nhật driver đến laptop thường xuyên

Có thể nói GPU là cốt lõi của việc chơi game.Và GPU luôn luôn yêu cầu trình điều khiển phải luôn là phiên bản mới nhất để giữ mang lại nó hoạt động nkhô hanh hơn cùng tốt hơn.Do đó, thường xuyên kiểm tra với mua đặt trình điều khiển GPU luôn luôn là ưu tiên mặt hàng đầu nhưng bạn nên làm nếu muốn gồm được trải nghiệm game tốt nhất.

– Quản lý cập nhật tự động:
*

Quản lý cập nhật tự động của windows 10

Quản lý cập nhật tự động là một vào nhữngcách tối ưu hóa việc chơi game bên trên Windows 10hiệu quả.Vì Windows 10 sẽ tự động cập nhật hệ điều hành mỗi Lúc gồm bản cập nhật từ Microsoft, đồng thời lên lịch khởi động lại mà lại không được sự được cho phép của người dùng và rất nhiều phiền toái không giống ảnh hưởng đến Khi đang chạy.bạn chơi trò chơi.Do đó, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì việc tắt cập nhật hệ điều hành tự động Khi chơi game là điều hết sức cần thiết.

||Tôi có đề nghị tắt tính năng cập nhật Windows 10 không?

||Hướng dẫn tắt trọn vẹn Auto lớn Update Windows 10.

– Tắt các dịch vụcùng những hiệu ứngkhông cần thiết:

Trước khi khởi chạy game, bạn buộc phải tắt bớt những ứng dụng không cần thiết để máy tính xách tay của bản thân hoạt động mượt mà hơn.Vì bao gồm rất nhiều phần mềm bắt buộc quá trình đi kèm của nó rất cạnh tranh chịu với đôi khi nó còn tự ý tải cùng cập nhật phần mềm về sản phẩm công nghệ khiến bạn bị lag Khi chơi game.

Xem thêm: Cách Chơi Game Lính Nhựa Xanh Nhớ Về Tuổi Thơ ( Army Men Rts ) Part 1

– Bộ RAM ảo:

RAM ảo là bộ nhớ đệm hoạt động tuy nhiên tuy nhiên với RAM vật lý, được sử dụng Khi RAM vật lý đã được sử dụng hết để tăng dung lượng bộ nhớ đệm.Dung lượng RAM ảo được nạm đổi từ một phần dung lượng của ổ cứng, Windows lấy ổ cứng làm cho RAM ảo, điều này sẽ giúp những game cần nhiều RAM sẽ gồm thêm bộ nhớ để tiếp tục hoạt động ổn định hơn.

||Xem đưa ra tiếthướng dẫn cài Ram ảo Windows 10 giúp máy tính chạy nkhô giòn hơn Chạy

||Xem đưa ra tiết phương pháp tối ưu mang đến Windows tại đây

2. Tối ưu hóa Windowskhi chơi game.– Bật Chế độ trò chơi vào Windows 10:

Game Mode tất cả trong ứng dụng Xbox bao gồm sẵn vào Windows 10 (nếu bạn đã gỡ bỏ ứng dụng này, bạn có thể tải xuống lại tại Windows Store).lúc chế độ này được bật, nó sẽ đảm bảo rằng hệ điều hành khởi chạy trò chơi với các thiết lập tối ưu nhất, điển hình là phân bổ mức sử dụng GPU với CPU hoặc tạm dừng hoặc đóng một số tác vụ nền không cần thiết.để bạn bao gồm trải nghiệm trò chơi mượt nhưng mà hơn với cơ thể tốt hơn.

Hầu hết các game thủ đều kích hoạt chế độ này vì đây làcáchrất hiệu quảđể chơi game mượt nhưng mà hơn trên laptop.Để kích hoạt trò chơi Mode, sau khi khởi động game, bạn nhấn tổ hợp phímWindows + G=>Setting.TrongtabChung, chọn hộp“Sử dụng Chế độ Trò chơi mang lại trò chơi này”.

*

Kích hoạt chế độ trò chơi

– Cài đặt phiên bản DirectX mới nhất:

DirectX 12 hiện là phiên bản mới nhất của công cụ API phổ biến của Microsoft.Đây làbiện pháp góp máy tính chơi game chạy mượt mà hơnbên trên Windows 10 bởi nó hỗ trợ nhiều lõi GPU với CPU, dẫn đến tốc độ khung hình tốt hơn, tiêu thụ điện năng thấp hơn và hiệu ứng đồ họa cải thiện.

Để kiểm tra xem bạn gồm phiên bản DirectX mới nhất hay không, hãy nhấntổ hợp phímWindows + R=> gõ “dxdiag” => nhấnOK.Một lát sau, bạn sẽ thấy Công cụ chẩn đân oán DirectX.Trong hình mặt dưới, bạn gồm thể thấy rằng máy tính xách tay của bạn chỉ đang sử dụng phiên bản DirectX 11.

*

Kiểm tra phiên bản DirectX

Do đó, nếu muốn cập nhật lên phiên bản DirectX 12, bạn cần cập nhật Windows như sau: Nhấn tổ hợp phímWindows + I => Update and security => Windows Update => Kiểm tra các bản cập nhật.Sau đó, đợi mang đến đến lúc các bản cập nhật được sở hữu đặt.

– Kiểm tra tốc độ mạng là một giải pháp để tối ưu hóa máy vi tính của bạn để chơi game trực tuyến tốt hơn:

Để có những tích tắc chơi game online tuyệt vời nhất, cấu hình vật dụng, phần cứng với driver là điều kiện cần.Và điều kiện đủ tất nhiên phải kể đến tốc độ Internet.